Marketing là gì? Tại sao cần phải có chiến lược marketing?

Lượt xem:2497 / 2017-07-28 23:27:09

Marketing là gì? Tại sao cần phải có chiến lược marketing?

Đối với bất kì công việc kinh doanh nào dù là kinh doanh cá nhân nhỏ lẻ hay doanh nghiệp lớn thì đều cần có marketing. Nhưng thực chất bạn đã hiểu rõ về marketing là gì? Hay tầm quan trọng vì sao luôn cần có chiến lược marketing chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ điều đó.

 

Marketing là gì?

Marketing có thể hiểu theo nghĩa rộng là toàn bộ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Là các hoạt động từ hình thành ý tưởng sản xuất một loại hàng hóa/ dịch vụ đến triển khai sản xuất và tiêu thụ để hàng hóa đó thực sự bán được trên thị trường. Cùng với việc quảng cáo, xúc tiến, định giá và phân phối là những chức năng cơ bản để tiêu thụ hàng hóa đó.

marketing-la-gi-tai-sao-can-phai-co-chien-luoc-marketing1.jpg

Marketing là hoạt động không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn thành công trong cơ chế thị trường

 

Vai trò của marketing

Marketing có vai trò nghiên cứu xác định nhu cầu và mọng muốn của người tiêu dùng về sản phẩm với những hình thức và đặc tính cụ thể để định hướng cho những người lập kế hoạch sản xuất thực hiện sản xuất hàng hóa dựa trên nghiên cứu của Marketing. Vì vậy Marketing giúp sáng tạo ra nhiều loại và chủng loại hàng hóa có thể thỏa mãn nhu cầu của từng nhóm khách hàng, thậm chí từng khách hàng trên thị trường.

marketing-la-gi-tai-sao-can-phai-co-chien-luoc-marketing2.jpg (51 KB)

Không những thế, quan trọng là các hoạt động Marketing còn giúp người dùng nhận diện thương hiệu, nâng cao giá trị thương hiệu của  doanh nghiệp và được nhiều khách hàng biết tới

 

Tại sao cần phải có chiến lược marketing?

marketing-la-gi-tai-sao-can-phai-co-chien-luoc-marketing3.png (78 KB)

Marketing giúp các hoạt động sales phát triển mạnh hơn

Xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả là điều tất yếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào dù là lớn hay nhỏ. Nếu không có một chiến lược marketing hiệu quả  thì dù sản phẩm/ dịch vụ của bạn có tốt đến đâu đều không có hiệu quả trong việc thu hút khách hàng và dễ bị đối thủ vượt mặt. Bạn có thể hiểu là, trong một doanh nghiệp nếu kế hoạch kinh doanh giúp định hướng cho công ty phát triển còn thì chiến lược marketing sẽ giúp doanh nghiệp biết được phải làm như thế nào để thực hiện kế hoạch kinh doanh đó bằng cách từng bước tạo ra mối liên hệ với khách hàng thông qua các hoạt động quảng cáo, tiếp thị.

Đừng quên trọng tâm của chiến lược marketing vẫn là phải đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ của bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng và luôn hướng tới mục tiêu tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Xây dựng bản kế hoạch marketing chi tiết với những chiến thuật marketing tối ưu cho cả một năm hay cho từng quý kinh doanh sẽ giúp bộ phận thực hiện chủ động hơn trong công việc, đồng thời cũng dễ dàng cho ban lãnh đạo doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả của từng hoạt động marketing, từng quý, từng năm hoạt động.

 

Những ưu thế của  việc có 1 chiến lược Marketing trong doanh nghiệp

- Doanh nghiệp sẽ  am hiểu hơn về thị trường và khách hàng tiềm năng của mình.

- Biết được khách hàng đang cần gì, từ đó so sánh doanh nghiệp của mình đang có gì và cần thay đổi những gì để phù hợp với thị trường qua từng thời kì.

- Có các bước đi đúng theo hướng phát triển Thị Phần - Thương Hiệu hay Sản Phẩm

- Tạo cơ hội bán hàng tốt hơn  rất nhiều, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

- Tạo ra những sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu của khách hàng

- Hiểu được đối thủ cạnh tranh để từng bước tung các chiến thuật phù hợp

- Phát triển doanh nghiệp một cách có hệ thống, dễ dàng quản lý ngân sách và đánh giá tính hiệu quả sau từng kỳ thực hiện

- Khi thị trường có biến động hoặc thay đổi dễ dàng xoay chuyển tình thế.
Xem Thêm :

marketing-la-gi-tai-sao-can-phai-co-chien-luoc-marketing4.jpg (44 KB)

Giúp thương hiệu thường xuyên xuất hiện trước mắt khách hàng là lợi ích tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được

 HỌC KINH DOANH TẠI NHÀ

hoc-lam-kinh-doanh-tai-nha.jpg (15 KB)

Địa chỉ: 150, Lê Hồng Phong, P.Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline : 0981 26 30 31

Mail : hockinhdoanhtainha@gmail.com

Website : http://hockinhdoanhtainha.vn

 

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis