Cách lập kế hoạch phát triển bản thân trong công việc

Lượt xem:2477 / 2017-07-28 23:34:25

Cách lập kế hoạch phát triển bản thân trong công việc

Thành công chỉ dành cho những người thực sự nỗ lực và phấn đấu. Bạn có bao giờ nhận thấy dù đã rất cố gắng nhưng công việc của bạn vẫn trì trệ và chậm phát triển? Đó có thể là do bạn làm việc một cách quá cảm tính và không có 1 kế hoạch rõ ràng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lập kế hoạch phát triển bản thân để bạn có những bước tiến mới trong sự nghiệp.

 

Xác định chính xác mục đích và mục tiêu

Có rất nhiều người không biết mình muốn gì, cần gì và phải làm gì? Mọi chuyện họ cứ để thuận theo tự nhiên và sẵn sàng chấp nhận những thứ dễ dàng sẵn có. Tuy nhiên, làm việc không có mục tiêu sẽ chẳng đưa bạn đi tới đâu. Đầu tiên hãy xác định bạn muốn gì? Thăng chức? … Đó là đích đến cuối cùng bạn muốn tới.

cach-lap-ke-hoach-phat-trien-ban-than-trong-cong-viec1.jpg

Đầu tiên hãy xác định đích đến để phấn đấu

Còn mục tiêu đó là kim chỉ nam cho những hành động bạn làm nhằm hướng đến mục đích. Chỉ khi nào bạn biết được bản thân mình cần làm gì và làm như thế nào thì bạn mới bắt tay vào làm việc mới có hiệu quả. Chưa kể mục đích và mục tiêu này sẽ giúp bạn luôn  đi đúng hướng, không bị trật khỏi đường ray và dễ dàng vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành mục tiêu đó.

 

Tìm hiểu thế mạnh của bản thân

“Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng’’. Việc tìm ra những tiềm năng tiềm ẩn vốn có của mình rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tận dụng và phát huy nó cho công việc một cách hiệu quả nhất. Có thể bạn có nhiều khả năng mà bạn còn chưa nhận ra, bây giờ hãy tự đánh giá, nhìn nhận lại bản thân và lắng nghe ý kiến đóng góp xung quanh để sẵn sàng cho việc lập kế hoạch phát triển sự nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó đừng  quên tìm hiểu những thứ giúp bạn có thêm động lực hay khiến bạn mệt mỏi để  tìm môi trường làm việc tốt nhất cho bản thân.

cach-lap-ke-hoach-phat-trien-ban-than-trong-cong-viec2.png (53 KB)

Việc tìm hiểu thế mạnh bản thân sẽ giúp bạn có thêm động lực hướng tới mục đích

 

Xác định những điều kiện cần thiết

Đương nhiên, bản kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn phải được thực hiện dựa trên những nguồn lực đảm bảo có thể thực hiện. Chính vì vậy bạn phải xác định được những điều kiện khả thi giúp bạn thực hiện kế hoạch thành công như điều kiện về thời gian, tiên bạc, năng lực, trình độ chuyên môn. Đương nhiên niềm đam mê, sở thích là cần thiết nhưng chúng cũng phải sát với thực tế. Bên cạnh đó, quan trọng nhất chính là bạn phải chuẩn bị cho mình tinh thần không ngừng học hỏi mọi lúc mọi nơi.

 

Đừng ngại ngùng lập kế hoạch chi tiết ra giấy

cach-lap-ke-hoach-phat-trien-ban-than-trong-cong-viec3.jpg (32 KB)

Bạn cần lập rõ bản kế hoạch ra giấy

Đừng chỉ nghĩ trong đầu và để  đó, đây chính là  nguyên nhân khiến các kế hoạch mãi không được thực hiện. Bạn cần lập 1 bản kế hoạch chi tiết ra giấy, kế hoạch của bạn có thể được thực hiện cho 1 năm, 2 năm hoặc cả một đời. Không nhưng vậy, việc lập kế hoạch ra giấy sẽ tiếp thêm động lực thúc đẩy bạn, nhắc nhở bạn luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra.
Xem Thêm :

Quan trọng hơn nữa, việc lập kế hoạch phát triển bản thân ra giấy cũng giúp bạn dễ dàng nhìn nhận, đánh giá được những điều bạn làm được và chưa làm được, rút kinh nghiệm cho những hành động tiếp theo. Điều này cũng sẽ là động lực giúp bạn tự tin hơn, mạnh dạn hơn trong việc thực hiện những thử thách tiếp theo trong mục tiêu chinh phục sự thành công mà bạn muốn đạt được trong sự nghiệp.

 HỌC KINH DOANH TẠI NHÀ

hoc-lam-kinh-doanh-tai-nha.jpg (15 KB)

Địa chỉ: 150, Lê Hồng Phong, P.Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline : 0981 26 30 31

Mail : hockinhdoanhtainha@gmail.com

Website : http://hockinhdoanhtainha.vn

 

Morbi congue lectus non sem tempus semper

Donec sollicitudin lacus in felis luctus blandit. Ut hendrerit mattis justo at suscipit. Vivamus orci urna, ornare vitae tellus in, condimentum imperdiet eros. Maecenas accumsan, massa nec vulputate congue, dolor erat ullamcorper dolor, ac aliquam eros sem in dui. In eu sagittis metus. Proin consectetur suscipit dui sed euismod. Suspendisse dolor risus, venenatis eget lacus eu, ultrices euismod magna.

  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis
  • Aliquam justo lorem, commodo eget tristique non
  • Curabitur vehicula leo accumsan, varius tellus vitae
  • Pellentesque imperdiet, leo ut pulvinar facilisis